Close
8500 Lorem St. Chicago, IL, 55030
Monday - Friday 10AM - 8 PM

Cách nhận biết inox 304

Cách nhận biết inox 304

1. Inox 304 là gì?

Inox 304 là hợp kim của thép có thành phần niken cao hơn so với các loại inox khác (trên 8.1%). Với tỉ lệ niken cao nên giá thành của inox 304 nhỉnh hơn so với những loại inox còn lại. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội và độ bền cao, không lạ gì khi inox 304 là vật liệu được yêu thích và ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay trên toàn thế giới. Inox 304 còn được gọi là SUS 304 hay thép không gỉ 304.

Ống inox trang trí

2. Đặc điểm nổi bật của inox 304

Không bàn cãi gì khi thiết bị vệ sinh phòng tắm inox được khách hàng yêu thích nhất hiện nay nhờ những đặc điểm tuyệt vời mà chất liệu inox 304 mang lại. Cùng xem qua những đặc điểm nổi bật của chất liệu này so với inox thông thường.

2.1. Chống ăn mòn

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt. Chất liệu này không phản ứng với axit nên không bị gỉ trong thời gian dài sử dụng. Bởi vậy inox 304 được ứng dụng khá nhiều trong sản xuất thiết bị phòng tắm, phòng bếp,…. 

2.2. Chịu nhiệt tốt

Khả năng chịu nhiệt của inox 304 khá tốt. Không chỉ dễ dàng thích ứng với nhiệt độ thấp, inox 304 còn thích ứng và sử dụng tốt ở nhiệt độ cao. Chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1120 độ C. Nếu muốn sản phẩm từ inox 304 có thể chịu được nhiệt độ cao hơn, nhà sản xuất chỉ cần tăng lượng Carbon trong thành phần lên. Đây cũng là một trong những đặc điểm quan trọng của inox 304. Đặc tính này được ứng dụng trong việc sản xuất phụ kiện phòng tắm, mắc treo áo, ga thoát sàn,… sản phẩm được khách hàng tìm mua nhiều nhất trên thị trường.

2.3. Dễ tạo hình

Inox 304 cũng là vật liệu có tính dẻo cao, dễ uốn nắn và tạo hình. Inox 304 có lợi thế về gia công vì thành phần Mangan trong sản phẩm thấp. Chất liệu có khả năng dát mỏng cao và có thể dát mỏng không cần gia nhiệt. Do vậy, inox 304 ít tốn năng lượng khi dát mỏng hơn so với các loại thông thường. Với ưu điểm trên, inox 304 đang là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành sản xuất sản phẩm từ inox. 

2.4. Độ cứng vừa phải

Sản phẩm từ chất liệu inox 304 có độ bền cao hơn so với các sản phẩm thông từ inox thông thường. Độ cứng của inox 304 không quá cao, tiện dụng trong việc gia công, tạo hình cho sản phẩm.

3. Các sản phẩm có chất liệu inox 304

Với những ưu điểm tuyệt vời của inox 304 được nêu trên, chất liệu này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất đồ gia dụng, đồ dùng cho phòng tắm, nhà bếp,…. Các thiết bị vệ sinh inox nổi bậc có thể nhắc đến như Ga thoát sàn, kệ treo đồ, mắc áo, bộ phụ kiện nhà tắm,….. Các vật dụng trong nhà bếp được sản xuất từ inox 304 phổ biến như bồn rửa chén, các phụ kiện treo đồ, thùng rác… 

Tiêu biểu có thể kể đến sản phẩm Bộ phụ kiện phòng tắm 6 món inox 304 – sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay. Bộ phụ kiện  này bền bỉ theo thời gian, luôn giữ được độ mới và không bị gỉ. Ngoài ra sản phẩm này có độ chống mòn và chịu nhiệt cao, nên được nhiều khách hàng lựa chọn cho phòng tắm của mình.

Bộ phụ kiện 6 món phòng tắm

4. Cách phân biệt inox 304 

Các sản phẩm có cấu tạo từ inox 304 có độ phổ biến và ưa chuộng rộng rãi trên thị trường. Điều này khiến các sản phẩm kém chất lượng nhưng được quảng cáo làm từ inox 304 xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vậy có những cách nào để phân biệt thiết bị vệ sinh inox 304 chính hãng, hãy bỏ túi những cách dưới đây.

4.1. Phân biệt bằng nam châm

Inox 304 không có phản ứng với nam châm. Khách hàng có thể ghi nhớ đặc điểm này khi đi mua sản phẩm có chất liệu từ inox 304. Giữa inox 304 và inox thường, nam châm sẽ nghiêng về inox thường, vì các loại inox thường vẫn có khả năng phản ứng từ (dù kém). Khách hàng có thể cầm theo một thanh inox thường và nam châm để kiểm tra sản phẩm có làm từ inox 304 hay không.

Cách kiểm tra inox 304 bằng nam châm – Vua Nam Châm

4.2. Phân biệt bằng axit đặc

Phân biệt bằng axit đặc là cách chính xác nhất để phân biệt inox 304 với inox thường. Nhỏ axit lên inox 304 sẽ không có phản ứng nào xảy ra hoặc chỉ bị chuyển nhẹ sang màu xám. Còn với inox thông thường, sẽ có phản ứng sủi bọt và dần chuyển sang màu đỏ gạch.

8 cách để phân biệt inox 304 và 201: Dùng nam châm, a xít, thuốc thử..

4.3. Phân biệt bằng tia lửa

Cách này chỉ được sử dụng khi nhà máy gia công sản phẩm. Khi cắt inox 304 có ít tia lửa bắn ra và có màu vàng nhạt. Ngược lại, các loại inox thường thì sẽ có rất nhiều tia lửa bắn ra và có màu vàng đậm.

8 cách để phân biệt inox 304 và 201: Dùng nam châm, a xít, thuốc thử..

4.4. Phân biệt qua thương hiệu

Đây là cách tiện lợi nhất cho khách hàng. Khi mua các sản phẩm từ inox 304, nên để ý thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng nên lựa chọn những showroom uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm từ inox 304.

Kết Luận

Trên đây là vài ưu điểm nổi trội của các thiết bị vệ sinh inox. Mong rằng với những lưu ý để phân biệt sản phẩm từ inox 304 sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng.

Hãy đến với VINAHASA để được tư vấn và chọn những sản phẩm tốt nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *